>> ยินดีต้อนรับเข้าสู่เว็บไซต์สำนักงานประกันคุณภาพ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตปัตตานี Quality Assurance Prince of Songkla University Pattani Campus  <<
:: เมน ู::
วิสัยทัศน์/พันธกิจ
โครงสร้างหน่วยงาน
ผู้บริหาร/บุคลากร
โครงสร้างและภาระงาน
คู่มือประกันคุณภาพ

คู่มือการจัดทำรายงานประจำปี            การประเมินคุณภาพ ม.อ.

common data set

ประโยชน์ของการประกันคุณภาพการศึกษา

ระบบการประกันคุณภาพการศึกษาจะทำให้ทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องมีโอกาสได้
เข้ามามีส่วนร่วมในการจัดการและการพัฒนาการศึกษาทุกขั้นตอน
ตั้งแต่การกำหนดเป้าหมาย/การวางแผน การทำตามแผน การประเมินผล
และการนำผลการประเมินมาปรับปรุงการดำเนินงาน นอกจากนี้การประกัน
คุณภาพการศึกษายังเป็นประโยชน์แก่ผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องดังนี้

1. ผู้เรียนและผู้ปกครองมีหลักประกันและความมั่นใจว่าสถานศึกษาจะ
    จัดการศึกษาที่มีคุณภาพเป็นไปตามมาตรฐานที่กำหนด
  2. ครูได้ทำงานอย่างมืออาชีพ ได้ทำงานที่เป็นระบบที่ดี มีประสิทธิภาพ
    มีความรับผิดชอบที่ตรวจสอบได้ และเน้นวัฒนธรรมคุณภาพ
    ได้พัฒนาตนเองและผู้เรียนอย่างต่อเนื่องทำให้เป็นที่ยอมรับ
    ของผู้ปกครองและชุมชน
  3. ผู้บริหารได้ใช้ภาวะผู้นำ และความรู้ความสามารถในการบริหารงาน
    อย่างเป็นระบบและมีความโปร่งใส เพื่อพัฒนาสถานศึกษาให้มีคุณภาพ
    เป็นที่ยอมรับและนิยมชมชอบของผู้ปกครองและชุมชนตลอดจน
    หน่วยงานที่เกี่ยวข้องก่อให้เกิดความภาคภูมิใจและเป็นประโยชน์
    ต่อสังคม
  4. หน่วยงานที่กำกับดูแลได้สถานศึกษาที่มีคุณภาพและศักยภาพ
    ในการพัฒนาตนเอง ซึ่งจะช่วยแบ่งเบาภาระในการกำกับดูแล
    สถานศึกษา และก่อให้เกิดความมั่นใจในคุณภาพทางการศึกษา
    และคุณภาพของสถานศึกษา
  5. ผู้ประกอบการ ชุมชน สังคม และประเทศชาติได้เยาวชนและ
    คนที่ดีมีคุณภาพและศักยภาพที่จะช่วยทำงานพัฒนาองค์กร ชุมชน สังคมและประเทศชาติต่อไป

ขอให้มีความสุขกับการแลกเปลี่ยนเรียนรู้น่ะค่ะ

ด้วยความปรารถนาดี

จากฝ่ายประกันคุณภาพ

181 หมู่ที่ 6 ถนนเจริญประดิษฐ์ ตำบลรูสะมิแล อำเภอเมือง จังหวัดปัตตานี 94000
This site is optimized for resolutions of 800 x 600 or greater
ปรับปรุงล่าสุดเมื่อวันที่
24 มีนาคม พ.ศ.2551
:: Power by Computer Center ::